Tin tức

TNT GROUP KÝ HỢP TÁC NHẬP KHẨU KHAI THÁC CÁT VỚI CÔNG TY CHAKTOMUK

16 Th9, 2023

Tập đoàn TNT Group đã ký nhập khẩu khai thác cát với Công ty TNHH Xuất nhập khẩu cung cấp tài nguyên Chaktomuk (Campuchia).

Thông qua hợp lần hợp tác này, hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác đầu tư khai thác cát tự nhiên trên sông Mekong tại Campuchia để phục vụ thị trường trong nước và quốc tế (xuất khẩu), TNT Group sẽ là đơn vị độc quyền khai thác, nhập khẩu và phân phối cát của Chaktomuk; thúc đẩy kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam và Campuchia thông cung ứng các loại khoáng sản như: than đá cho các nhà máy nhiệt điện tại Campuchia, nhập quặng từ Campuchia cung cấp cho các nhà máy luyện kim tại Việt Nam; phát triển thị trường bất động sản, tài chính tại Campuchia.

Hình ảnh Khai thác cát trên sông Mêkong tại Campuchia

TNT Group cho biết doanh nghiệp được Campuchia cấp phép khai thác cát trên dòng Mekong trữ lượng lớn nhất với hàng trăm triệu m3, mỗi ngày nhập 30.000-50.000 m3 cho các mục đích. Do vậy, doanh nghiệp cam kết đáp ứng đủ nhu cầu của các dự án cao tốc ở ĐBSCL về số lượng, chất lượng và giá cả.

Hình ảnh Khai thác cát trên sông Mêkong tại Campuchia

TNT GROUP được biết đến là tập đoàn kinh doanh đa ngành với các lĩnh vực trọng điểm như kinh doanh bất động sản, thương mại tài nguyên, đầu tư tài chính, thương mại dịch vụ và M&A dự án. TNT GROUP có vốn điều lệ 510 tỷ đồng và được niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2010 với mã CK: TNT (HOSE).